Phong cách thiết kế nội thất Industrial – Công Nghiệp

Trong thời đại phát triển như hiện nay thì phong cách thiết kế nội thất Industrial – Công Nghiệp đang được sử dụng phổ biến trong các nhà ở hay chung cư,… Hôm nay hãy cùng với Phan Hoàng Gia chúng tôi tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất Industrial – Công Nghiệp để biết vì sao nó lại phổ biến như vậy.

Phong cách thiết kế nội thất Industrial – Công Nghiệp là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Industrial – Công Nghiệp
Phong cách thiết kế nội thất Industrial – Công Nghiệp

Nguồn gốc

Đầu những năm của thế kỷ XX, khi các cuộc cách mạng tại Châu Âu đang dần suy thoái thì một loại hình thiết kế mới được hình thành đó là phong cách thiết kế Industrial – Công Nghiệp.

Qua thời gian dài tư khi xuất hiện thì phong cách thiết kế Industrial luôn được đổi mới và hoàn thiện hơn vì vậy mà hiện nay đây được xem là một trong những phong cách thiết kế được nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế Industrial

Phong cách thiết kế Industrial được hiểu một cách đơn giản là sự thô sơ trong phong cách thiết kế.

Yếu tố đem lại thành công trong phong cách Industrial đó chính là loại bỏ những nét rườm rà hay màu mè của các họa tiết, nội thất tối ưu về mặt thẩm mỹ và để lại những gì cần thiết và đem lại tiện nghi cho không gian sống của con người.

Những đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất Industrial – Công Nghiệp

Thiết kế và trang trí cho tường nhà

Thiết kế và trang trí cho tường nhà
Thiết kế và trang trí cho tường nhà phong cách công nghiệp

Một đặc điểm nổi bật mà chúng ta có thể nhận ra đó là phong cách thiết kế Industrial đó chính là các bức tường thường là tường thô hay bê tông mài,…được ưa chuộng trong các nội thất nhà ở hay biệt thự, chung cư.

Ưu điểm của kiểu thiết kế tường này giúp tạo nên sự tinh tế, cuốn hút, gần gũi và pha vào đó là sự cổ điển với giá trị nghệ thuật vô cùng cao.

Bố trí hướng cửa sổ và ánh sáng

Bố trí cửa sổ và ánh sáng phong cách công nghiệp
Bố trí cửa sổ và ánh sáng phong cách công nghiệp

Gam màu thường được sử dụng là gam màu trầm hay sẫm vì vậy mà yếu tố ánh sáng được xem là một trong những yếu tố quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua.

Với phong cách thiết kế Industrial thì người thiết kế luôn tìm mọi cách để bố trí hướng cửa sổ làm sao nhận được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên nhất và nội thất bên trong thường được sử dụng một số loại bóng đèn chiếu sáng.

Không gian đơn giản

Không gian đơn giản theo phong cách công nghiệp
Không gian đơn giản theo phong cách công nghiệp

Với phong cách thiết kế theo hướng đơn giản nên trong thiết kế cần tối giản, giảm loại bỏ các đồ nội thất không cần thiết để có thể tối ưu không gian và đạt được sự tối giản cần thiết nhưng không thể thiếu sự tiện nghi trong không gian sống.

Với gam màu trầm và tối nên khi trang trí các đồ nội thất thì chúng ta có thể lưu ý làm nổi bật các họa tiết hay vật dụng trang trí giúp nổi bật hơn và tạo sự khác biệt cho không gian của mình.

Lựa chọn các đồ nội thất Industrial

Lựa chọn các đồ nội thất Industrial
Lựa chọn các đồ nội thất Industrial

Các đồ nội thất mang phong cách Industrial thường có đặc trưng là tông màu sẫm và tối. Những món đồ làm bằng kim loại có tông màu đen để hòa hợp với phong cách này.

Và bên cạnh những đặc điểm vừa nêu trên thì chúng ta nên lưu ý việc hạn chế sử dụng cây xanh, chỉ nên lựa chọn một số chậu cây để tượng trung nhằm tối ưu không lạm dụng.

Bố trí và thiết kế cầu thang

Bố trí và thiết kế cầu thang theo phong cách công nghiệp
Bố trí và thiết kế cầu thang theo phong cách công nghiệp

Cầu thang là một trong những bộ phận không thể thiếu trong các nhà ở hay căn hộ có từ hai tầng trở lên. Với thiết kế nội thất Industrial thì cầu thang được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và ưa chuộng nhất hiện nay là gỗ hay kim loại.

Và cầu thang thường được lựa chọn với màu đen để có thể phù hợp với tông màu của Industrial. Và để có thể tránh các trường hợp trơn trợt thì những bậc thang có nền được thiết kế nhám để tăng khả năng ma sát.

*** Bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

Một số hình ảnh về phong cách thiết kế nội thất Industrial – Công Nghiệp

Mời bạn cùng tham khảo một số hình ảnh về phong cách thiết kế nội thất công nghiệp độc đáo sau:

Những lưu ý khi lựa chọn phong cách thiết kế Industrial – Công Nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế và đã thực hiện nhiều công trình thiết kế theo phong cách Industrial – Công Nghiệp thì Phan Hoàng Gia chúng tôi cũng có một số lưu ý đến bạn khi lựa chọn phong cách này:

  • Chúng ta cần tuân thủ những đặc điểm được nêu ở trên để có một phong cách thiết kế Industrial phù hợp nhất.
  • Trước khi bắt tay vào thiết kế thì chúng ta cần tham khảo nhiều mẫu thiết kế khác nhau để có ý tưởng thiết kế tốt nhất.
  • Chúng ta cần thiết kế không gian tối giản nhất để có thể phù hợp với sự đơn giản vốn có của thiết kế theo phong cách Industrial.
  • Hạn chế màu sắc trong không gian để tránh tình trạng rối mắt.

Lý do phong cách thiết kế nội thất Industrial – Công Nghiệp được ưa chuộng

Phong cách thiết kế Industrial làm bật lên sự hiện đại và hiệu quả kể cả về thẩm mỹ và sự tiện nghi.

Đơn giản nhưng nổi bật vì vậy mà đối tượng phong cách Industrial hướng đến là những con người hiện đại trong thời đại phát triển hiện nay, với nhiều người là tín đồ của những phong cách cổ điển cũng phải chấp nhận đồng ý đổi sang phong cách Industrial vì sự sang trọng và tinh tế mà nó đem lại.

Phan Hoàng Gia chúng tôi đã vừa giới thiệu cho các bạn về phong cách thiết kế nội thất Industrial – Công Nghiệp. Chúng tôi tin chắc rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên có thể phần nào giúp cho bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho không gian sinh sống của mình sau này. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!