Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương – Indochine xuất hiện cách đây đã từ rất lâu nhưng luôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu và được rất nhiều người quan tâm. Vậy phong cách thiết kế nội thất Đông Dương là gì mà lại có sức hút như vậy, hôm nay hãy cùng với công ty thiết kế nội thất Phan Hoàng Gia chúng tôi làm rõ vấn đề trên.

Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương – Indochine là gì?

Nếu bạn là người thích phong cách thiết kế phương tây nhưng vẫn muốn giữ lại nét thiết kế cổ điển của người Việt hay người Đông Nam Á nói chung thì Phan Hoàng Gia chúng tôi có thể giới thiệu đến với bạn phòng cách thiết kế nội thất Đông Dương – Indochine.

Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương – Indochine
Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương – Indochine

Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương – Indochine là sự kết hợp hài hòa giữa của lối kiến trúc Tân Cổ Điển của Pháp và trong có còn xen lẫn những nét đặc trưng của nền văn hóa chung của người Đông Nam Á, từ đó tạo nên một không gian mộc mạc, ấm áp và vô cùng giản dị nhưng không thể kém phần sang trong và đầy kiêu sa trong lối kiến trúc này.

Những đặc điểm của thiết kế nội thất Đông Dương

Kỹ thuật và vật liệu

 • Kỹ thuật và vật liệu cho kiểu thiết kế nội thất Đông Dương thường là chất liệu và kỹ thuậ mới, với hệ khung được thiết kế và xây dựng bằng bê tông cốt thép giúp khả năng chịu lực tốt hơn.
 • Với phần khung được xây dựng bằng thép tiền chế, sành sứ đa màu. Phần ngói được làm từ đá xám chẻ và thường được trang trí bằng các họa tiết ca rô vô cùng ấn tượng.
 • Hiện nay thì phong cách thiết kế Đông Dương còn được biến thể với nhiều trang bị hiện đại hơn.

Giải pháp kiến trúc

 • Để có thể phù hợp kiểu khí hậu đặc biệt ở Việt Nam thì thường được thiết xây dựng hành lang dài nối gắn với công trình.
 • Các hệ lam gió thường được lắp đặt tại các tường gần trần nhà giúp cho căn phòng luôn được thông thoáng và có thể tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.
 • Hầu hết các công trình thiết kế nội thất Đông Dương đều có khuôn viên để tăng thêm sự thoáng mát và ánh sáng bên ngoài.

Hệ mái khác biệt

 • Mái ngói là sự lựa chọn hàng đầu có kiểu thiết kế nội thất Đông Dương, với kết cấu đặc biệt thì mái ngói giúp chúng ta có thể che nắng che mưa một cách hiệu quả và giúp ngăn tiếng ồn hiệu quả khi mưa.
 • Có nhiều kiểu thiết kế mái với ngói nếu chúng ta biết cách lựa chọn và thi công.

Một số hình ảnh của thiết kế kiến trúc và nội thất theo phong cách Đông Dương

Dưới đây là một số không gian mang nét đặc trưng của phong cách kiến trúc Đông Dương:

Những nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Đông Dương – Indochine

 • Với màu sắc thuộc gam màu trung tính nên có thể đáp ứng được với hầu hết các đối tượng khách hàng hiện nay.
 • Chất liệu sử dụng đa dạng như là gỗ, tre, gạch
 • Hoa văn họa tiết đơn giản và đa dạng nhưng không kém phần sang trọng
 • Nội thất thiết kế thường là sự pha trộn giữa bản sắc dân tộc và phong cách phương Tây.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Thiết kế nội thất Bình Dương của Phan Hoàng Gia để biết thêm chi tiết.