Mang thiên nhiên vào nhà từ những tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn là những ước mơ mà mọi người luôn suy nghĩ cho không gian nội thất cũng như ngoại thất cho ngôi nhà của mình. Những giấc mơ “khu vườn cổ tích” có ngôi nhà thấp thoáng sau bóng cây xum xuê với vườn trước, vườn sau,…

Từ lâu tiểu cảnh sân vườn đã trở thành thú chơi tao nhã đối với những người yêu thích thiên nhiên, tâm hồn phóng khoáng và là người thích hòa mình vào không gian thiên nhiên lãng mạn, cố gắng mang không gian xanh vào nơi ở bằng mọi cách có thể. Hãy tham khảo những ý tưởng sau:

1.  Khu vườn nhỏ

2. Khu vườn trên mây

3. Vườn Xe kéo

4. Vườn tái chế từ xe đẩy

5. Vườn đơn giản từ sỏi

6. Vườn từ chậu đất nung

Có thể nói bồn tiểu cảnh mini này tập hợp đủ mọi yếu tố và chất liệu cấu thành nên một khu vườn lớn thông thường. Thủy bồn, cây cảnh, đá, sỏi, bụi cây,… Thế nhưng mọi thứ được thu gọn lại cho vừa phải, kích thước nhỏ nhắn như một khu vườn mini, phù hợp với nhà chật, thiếu diện tích.

7. Vườn từ chiếc cup

8. Siêu phẩm dễ thương

9. Góc suy tư

10.  Bình dị

Để tiểu cảnh sân vườn nhà bạn luôn tươi tốt, khỏe mạnh, bạn có thể cân nhắc chọn những loại cây trồng dễ sống, cây ngậm nước như sen đá, xương rồng vừa đa dạng phong cách, vừa không tốn công chăm sóc. Tránh chọn những loại cây yếu ớt, quý tộc khó trồng và dễ gặp sâu bệnh cần nhiều thời gian chăm chút.

*** Mời bạn tham khảo: Giá đỡ giỏ hoa kim loại thay đổi diện mạo cho sân vườn