Việc áp dụng phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển vào không gian sống ngày càng được ưa chuộng. Vậy thiết kế nội thất tân cổ điển có điều gì đặc biệt và phong cách được áp dụng vào không gian sống là gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Phong cách thiết kế tân cổ điển là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển
Phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển là sự lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, khá rườm rà của thiết kế nội thất cổ điển và có sự giản đơn trong việc hình thành các hoa văn, họa tiết. Thông thường, tân cổ điển sẽ có màu sắc theo hướng kiến trúc châu Âu hiện đại nhằm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người sử dụng.

Những đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Có 4 yếu tố quan trọng làm nên những đặc trưng của phong cách thiết kế tuyệt mỹ này, gồm: không gian, màu sắc, hoa văn họa tiết và chất liệu.

Không gian đẹp

Phong cách Tân Cổ Điển cho không gian đẹp
Phong cách Tân Cổ Điển cho không gian đẹp

Điều kiện tiên quyết trong thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển là việc phân chia không gian theo từng mảng, ô tuân theo quy tắc “tỷ lệ vàng” . Tỷ lệ này sẽ giúp việc thiết kế nội thất chung cư được sắp xếp một cách tinh tế, hài hòa, mang tính nghệ thuật cao.

Màu sắc sang trọng

Màu sắc nội thất Tân Cổ Điển sang trọng
Màu sắc nội thất Tân Cổ Điển sang trọng

Màu sắc được sử dụng nhiều trong phong cách thiết kế tân cổ điển là màu xám, màu đen, đỏ booc-đô, rêu,… Tất cả đều là các màu tối, được cho là màu của vua chúa quý tộc thời xưa. Bên cạnh đó, có một số màu sáng được ưa chuộng nhưng chưa được dùng nhiều trong các thiết kế như: màu kem, màu trắng,…

Hoa văn và họa tiết tinh xảo

Phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển đẹp nhưng không quá cầu kỳ
Phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển đẹp nhưng không quá cầu kỳ

Dù họa tiết, hoa văn trang trí tân cổ điển đã được đơn giản hóa nhưng nó không hề kém phần tinh xảo. Đây chính là điểm nhấn, giúp những bức tường trở nên uyển chuyển, mềm mại hơn bao giờ hết.

Chất liệu nội thất cao cấp

Nội thất Tân Cổ Điển cao cấp sang trọng
Nội thất Tân Cổ Điển cao cấp sang trọng

Những chất liệu thường sử dụng trong thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển là đá hoa cương, gỗ, da. Các loại chất liệu cao cấp này được chế tác khá cầu kỳ, sáng bóng, giúp cho không gian sống của bạn tỏa sáng.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm về phong cách Bắc Âu – Scandinavan trong thiết kế nội thất.

Áp dụng phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển vào không gian sống

Thiết kế phòng khách tân cổ điển

Nội thất phòng khách Tân Cổ Điển sang trọng
Nội thất phòng khách Tân Cổ Điển sang trọng

Nội thất phòng khách tân cổ điển chủ yếu tập trung nhấn mạnh vào các góc tường, trần nhà để tạo nên nét đặc trưng của phong cách. Để làm nổi bật điều đó khi thiết kế chúng ta nên chú ý vào các chi tiết như rèm cửa, đồ trang trí. Đồng thời nên sử dụng nội thất cao cấp để tạo nên tổng thể sang trọng cho căn phòng.

Thiết kế phòng ngủ tân cổ điển

Nội thất phòng ngủ tân cổ điển
Nội thất phòng ngủ tân cổ điển

Phòng ngủ tân cổ điển cần được thiết kế tinh tế để làm nổi bật lên linh hồn của phong cách. Tuy nhiên không nên sử dụng những món đồ nội thất quá phô trương dễ khiến cho phòng ngủ trở nên rườm rà, cầu kỳ. Bên cạnh các đồ nội thất đơn giản, có thể kết hợp thảm trải sàn tại khu vực giường ngủ để tạo điểm nhấn nhẹ nhàng cho không gian.

Thiết kế phòng bếp – phòng ăn tân cổ điển

Phòng ăn với nội thất Tân cổ điển
Phòng ăn với nội thất Tân cổ điển
Không gian bếp ấm áp Tân Cổ Điển
Không gian bếp ấm áp Tân Cổ Điển

Bên cạnh phòng khách thì phòng bếp là linh hồn của một căn nhà. Thiết kế nội thất tân cổ điển phải chú trọng đến chất liệu để tạo nên sự nổi bật và thống nhất cho không gian. Các chất liệu nên ưu tiên trong phòng bếp phải kể đến như: gỗ, đá hoa cương,… Tủ bếp, kệ bếp, bàn ăn,… cần được chú trọng để tạo nên bố cục thống nhất cho toàn bộ căn nhà.

Phòng tắm phong cách tân cổ điển

Phòng tắm phong cách nội thất tân cổ điển
Phòng tắm phong cách nội thất tân cổ điển

Vách tường chính là nơi thể hiện rõ nét cổ điển trong phòng tắm của bạn. Bên cạnh đó, khi bạn chọn nguyên liệu để thiết kế vách tường cho phòng tắm, tốt nhất là bạn nên chọn những loại chống thấm, chống khô và chống mốc.

Bạn cũng có thể tham khảo chọn mua các thiết bị vệ sinh sang trọng uy tín tại đây: https://showroomphongtam.com/