Chọn sofa cho phòng khách

Trong các không gian sống hiện đại, hầu như phòng khách của mỗi gia đình đều có một bộ sofa để tiếp khách cũng như phục vụ cho sinh hoạt chung của gia đình. Tùy vào phong cách nội thất và quy mô diện tích cụ thể của mỗi phòng khách mà các nhà thiết kế sẽ đưa ra các tư vấn khác nhau. Trong bài viết này, sẽ là các hướng dẫn cơ bản và từng bước về cách chọn sofa phòng khách phù hợp nhất.

Chọn sofa cho phòng khách -1

Vị trí đặt sofa

Bạn cần xác định được vị trí để đặt sofa trong phòng khách. Vị trí đặt sát góc tường hay không, có luồng giao thông đi qua hay riêng biệt. Nếu đặt sofa ở góc, sát tường thì nên chọn sofa góc chữ L, sofa thẳng để tiết kiệm diện tích. Nếu đặt sofa ở giữa phòng thì nên chọn những mẫu sofa có chân hoặc sofa kiểu bàn tròn.

Chọn sofa cho phòng khách -3

*** Tìm hiểu thêm: Xu hướng thiết kế phòng khách 2020

Kích thước

Đối với phòng khách có diện tích rộng thì sẽ có nhiều kiểu dáng để bố trí sofa phòng khách. Đồng thời, diện tích rộng cũng tạo điều kiện để đáp ứng được tốt hơn các tiêu chí như: phù hợp với không gian nội thất xung quanh, bố trí hợp với sở thích, không gian phòng khách tiện nghi và sang trọng hơn…

Ngược lại, đối với phòng khách nhỏ, nên chọn sofa có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ để tiết kiệm diện tích. Các mẫu sofa góc chữ L, sofa thẳng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Chọn sofa cho phòng khách -4Chọn sofa cho phòng khách -4Chọn sofa cho phòng khách -6

Kiểu dáng

Phụ thuộc vào diện tích, vị trí không gian phòng khách trong tổng thể ngôi nhà và vị trí đặt sofa mà người thiết kế sẽ chọn kiểu dáng sofa khác nhau.

Một số kiểu sofa được sử dụng phổ biến hiện nay cho phòng khách mà bạn có thể tham khảo: sofa góc chữ L, sofa thẳng, sofa văng, sofa góc chữ U, sofa đơn…

Chọn sofa cho phòng khách -2

Chất liệu

Hai chất liệu sofa phòng khách được sử dụng nhiều nhất hiện nay là sofa da và sofa nỉ. Mỗi loại sofa sở hữu ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi gia đình.

Sofa da thể hiện các ưu điểm vượt trội về chất lượng, sự bền bỉ cũng như sự sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, giá thành của sofa da cao hơn khá nhiều so với sofa nỉ.

*** Mời bạn tham khảo: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư The Habitat – 2 phòng ngủ

Màu sắc

Bạn nên chú ý đến màu của các chi tiết khác trong phòng khách như: màu sơn, màu nền gạch, sàn nhà… để lựa chọn màu sofa hợp lý. Đảm bảo rằng các màu này đồng nhất với nhau và tạo nên sự hài hòa cho nội thất phòng khách hay đơn giản là nó phù hợp với xu hướng nội thất mới nhất.

***Nguồn tham khảo: Home Decor Plus

Mời bạn xem thêm: Đem Giáng sinh vào không gian phòng khách

Bình luận

Bình luận

0933 426 399