1.001 cách trang trí ngày Halloween

Halloween được cho là có cách đây khoảng 2.000 năm và từ đó cho đến nay có nhiều truyền thuyết dân gian, giai thoại về ngày lễ hội này. Năm nay, bạn chuẩn bị gì để chào đón Hallloween? Hãy cùng Nội Thất, làm nên không khí háo hức cho mùa Halloween thêm ý nghĩa.

Halloween diễn ra vào ngày 31 tháng 10 hằng năm, với ý nghĩa cầu phúc cho các hình hồn. Hallowen được ghép từ Hallows Eve (ngày lễ thánh hóa hay còn gọi là ngày lễ các thánh), trong những ngày này các gia đình thường trang trí không gian kỳ quái, cùng vui chơi, ăn uống và nó đã trở thành một ngày lễ hội được chào đón của thiếu niên và một số thanh niên.

Hãy theo chân những người Ai-len trang trí nhà cửa, chuẩn bị thức ăn nước uống trong những ngày này như thế nào nhé!

Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng.

Chuyện kể lại rằng, vào ngày đó những người đã chết sẽ quay về nhân gian tìm một cơ thể và nhập vào để được đầu thai vào năm sau. Đó là cách duy nhất để các linh hồn đó có thể được tái sinh. Người Celtic tin rằng ngày đó chính là ngày âm dương giao hòa, kẻ chết và người sống có thể tiếp xúc với nhau. Dĩ nhiên người sống không bao giờ muốn cơ thể của mình bị các linh hồn “cướp” mất, vì thế vào tối 30-10 tất cả các làng mạc đều dập tắt lửa và mặc những trang phục cực kỳ ghê tởm và diễu hành ầm ĩ khắp xóm để xua đuổi các linh hồn đến tìm kiếm thân xác để nhập vào.

Với ý nghĩa giáo dục cao, lễ hội Halloween muốn truyền tải thông điệp đến con người rằng:

  • Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt
  • Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn

Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội… Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi.

Chúc bạn có một mùa Halloween ý nghĩa, và hãy tự tay trang trí nhà cửa theo gợi ý sau đây:

*** Nguồn tham khảoL Home Decor Plus

>>> Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết khác như:

Bình luận

Bình luận

0933 426 399